Chuyên mục - Hoạt động hòa bình hữu nghị
Tổ chức thành công Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Vĩnh Long, lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng 21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Vĩnh Long lần thứ I nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Somxay Sanam-Oune, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đến dự Đại hội.

Hình: Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam –Lào nhiệm kỳ 2017- 2022

Hình: Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam –Lào tỉnh Vĩnh Long, lần thứ I, nhiệm kỳ 2017- 2022

Đại hội đã thông qua phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ đầu tiên và thông qua Điều lệ Hội với tinh thần Đoàn kết - Đổi mới- hợp tác – phát triển – thống nhất.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Lữ Quang Ngời khẳng định kế hoạch hợp tác giữa 2 tỉnh Vĩnh Long và Xiêng Khoảng sẽ đạt được những hiệu quả thiết thực, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa 2 dân tộc.

Sự ra đời của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Vĩnh Long là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối ngoại giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Long và nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng, Lào, là cầu nối để tăng cường giao lưu hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa 2 tỉnh trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Ông Lữ Quang Ngời cũng đề nghị trong thời gian tới Hội thiết lập mối quan hệ bền vững với Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.HCM để được hỗ trợ, hợp tác thực hiện các chương trình hành động của Hội trên tinh thần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác phát triển giữa 2 dân tộc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, người lao động trong tỉnh có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu, trao đổi giao lưu văn hóa, du học, lao động và hợp tác đầu tư…

Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 14 thành viên. Ông Nguyễn Minh Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh được tính nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Vĩnh Long.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, ông Somxay Sanam-Oune, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Cửu Long.

Hình: TLS nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm với BGH Trường Đại học Cửu Long và lưu học sinh Lào

Hình: TLS nước cộng hòa DCND Lào chụp ảnh lưu niệm với BGH Trường Đại học Cửu Long và lưu học sinh Lào

Trường Đại học Cửu Long hiện có 42 lưu học sinh Lào sang học tập tại trường. Thời gian qua, các lưu học sinh Lào luôn chấp hành các chính sách và nội quy nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ  trong và ngoài tỉnh đạt nhiều thành tích đáng biểu dương… Tại buổi làm việc Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP HCM Somxay Sanam-Oune, bày tỏ niềm vui về sự quan tâm chăm lo của Ban giám hiệu trường Đại học Cửu Long đã tạo điều kiện thuận lợi giúp các em có môi trường học tập, nơi sinh hoạt, vui chơi…Tổng lãnh sự Lào đã ân cần thăm hỏi, động viên các lưu học sinh Lào đang theo học tại trường, kỳ vọng vào sự nổ lực của các em sẽ mang lại kết quả học tập tốt nhất, nhằm góp phần xây dựng đất nước Lào giàu đẹp và tiếp tục bồi đắp mối quan hệ hữu nghị giữ 2 nước Việt- Lào ngày càng gắn bó keo sơn, bền vững hơn./.