Thông báo

  Thông báo  [17/09/2015] 

Tin Video

Website liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 154
Hôm nay: 1898
Hôm qua: 5077
Trong tuần: 12319
Trong tháng: 164004
Tất cả: 4346026
Chuyên mục - Hoạt động hòa bình hữu nghị
Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long lần thứ I

Ngày 27/3, Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020 đã diễn ra với chủ đề "Đoàn kết-đổi mới-hữu nghị-hợp tác". 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 thành viên. Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long được bầu là Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2015-2020. 

 

 

Ra mắt Ban Chấp hành Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ
 2015-2020. Ảnh: Thế Anh/TTXVN 


Nhiệm kỳ 2015-2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long và các hội thành viên đề ra các mục tiêu và phương hướng hoạt động chủ yếu như: Tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong hoạt động đối ngoại nhân dân, kết hợp hoạt động giao lưu hữu nghị với công tác vận động viện trợ; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội thành viên nhằm tăng cường sự hiểu biết và đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh địa phương đến bạn bè quốc tế. 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phấn đấu tranh thủ các nguồn lực và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo, giao thông nông thôn và các hoạt động xã hội từ thiện với tổng giá trị giải ngân đạt khoảng 500 tỷ đồng trở lên; tăng cường công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại, nâng cao chất lượng trang tin điện tử của Liên hiệp, phấn đấu đăng tải bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị, hỗ trợ nhân đạo từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào và Campuchia. 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long hiện có 6 tổ chức hội thành viên, được thành lập xuất phát từ yêu cầu về công tác đối ngoại nhân dân và nguyện vọng của các hội viên. Với chức năng là cơ quan đầu mối trong công tác quản lý và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, từ năm 2005 đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp vận động hiệu quả các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo, giao thông nông thôn và các hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí viện trợ gần 600 tỷ đồng. Ngoài ra, thông qua các hoạt động tiếp xúc, phối hợp với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai các hoạt động viện trợ, Liên hiệp hữu nghị tỉnh đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng đến bạn bè quốc tế./. 

 

Các từ khóa theo tin:

Khuất Thế Anh/TTXVN

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Lịch công tác

Hình hoạt động

Ảnh liên kết