Chuyên mục - Hoạt động hòa bình hữu nghị
Trên 1,16 tỷ đồng xây dựng điểm Trường Mầm non Sen Hồng

Sáng 1/4/2015, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp cùng UBND TX Bình Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non Sen Hồng (Khóm Đông Thuận, Phường Đông Thuận).

Điểm trường có diện tích gần 300m2, gồm khối 2 phòng học, sân đan, hệ thống điện và cấp thoát nước. Dự kiến, khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho khoảng 80 trẻ. Tổng kinh phí xây dựng trên 1,16 tỷ đồng. Trong đó, Tổ chức The Dariu Foundation (TDF- Thụy Sỹ) tài trợ 600 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của ngân sách tỉnh.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ động thổ khởi công xây dựng điểm trường.

Từ đầu năm đến nay, Tổ chức The Dariu Foundation đã tài trợ xây dựng 3 điểm trường cho Vĩnh Long với tổng giá trị tài trợ 1,8 tỷ đồng. Hiện, Quỹ Dariu đang triển khai các chương trình dự như: tài chính vi mô, trường học di động, phát học bổng, tặng xe đạp và xây dựng trường học, giáo dục tài chính tại Vĩnh Long.