Thông báo

  Thông báo  [17/09/2015] 

Tin Video

Website liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 181
Hôm nay: 1651
Hôm qua: 5077
Trong tuần: 12072
Trong tháng: 163757
Tất cả: 4345779
Chuyên mục - Hoạt động phi chính phủ
Vận động tài trợ gần 597 tỷ đồng

Với nguồn vốn không hoàn lại như trên, do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ từ năm 2008- 2014, đã góp phần thiết thực trong việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nhất là đối với đồng bào nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc.

Đặc biệt, từ năm 2011 đến nay, bình quân mỗi năm Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động đạt 100 tỷ đồng. Đa số các chương trình, dự án đều gắn mục tiêu phát triển phát triển kinh tế xã hội với mục tiêu chính trị đối ngoại nhân dân và đảm bảo an ninh chính trị.

Đại diện tổ chức Samaritan's Purse International Relief trao quà cho các em nhỏ thông qua Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh. 

Hiện, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đề ra mục tiêu, tranh thủ các nguồn lực, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài thực hiện các chương trình, dự án về cho tỉnh, phấn đấu tổng giá trị giải ngân trong 5 năm (2015-2020), đạt từ 500- 550 tỷ đồng.

Theo đó, sẽ phối hợp xây dựng chương trình, lĩnh vực, danh mục dự án chủ yếu, để chủ động xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài phù hợp theo yêu cầu của các ngành, địa phương, phục vụ các yêu cầu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh. Trước mắt tập trung ưu tiên các lĩnh vực: môi trường, biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục, dạy nghề và giải quyết các vấn đề xã hội cho khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, các đối tượng khó khăn, thiệt thòi nhất và ít nhận được sự hỗ trợ trong thời gian qua.

Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Lịch công tác

Hình hoạt động

Ảnh liên kết