Hôm nay: 2003
Chuyên mục - Dự án đang hoạt động tại Vĩnh Long
1,2 tỷ đồng xây phòng học Trường Mẫu giáo Quới An

Sáng ngày 19/1/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng UBND huyện Vũng Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng khối 2 phòng học Trường Mẫu giáo Quới An (ấp Vàm An, Quới An, Vũng Liêm).

Đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương làm lễ động thổ khởi công xây phòng học.

Công trình có diện tích trên 250m2, tổng kinh phí đầu tư 1,2 tỷ đồng. Trong đó, tổ chức The Dauriu Foundation- Thụy Sỹ tài trợ 600 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của ngân sách tỉnh. Dự kiến, thời gian thi công là 90 ngày. Công trình khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy và học tập cho khoảng 150 học sinh.

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Nhung- Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Quới An: Hiện, trường có đến 7 điểm trường. Trong đó, nhiều điểm đã xuống cấp, điều kiện đi lại học hành của học sinh còn khó khăn. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu dạy và học tốt hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI