Chuyên mục - Hoạt động phi chính phủ
Trên 3,4 tỷ đồng đầu tư xây Trường Tiểu học Xuân Hiệp B

Trường Tiểu học Xuân Hiệp B (Trà Ôn) được khởi công xây mới vào ngày 19/8/2015 do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh làm chủ đầu tư.

Các đơn vị có liên quan làm lễ động thổ khởi công xây dựng trường.

Dự án xây dựng trường được thiết kế với quy mô 10 phòng học (2 tầng), hệ thống điện, hệ thống chống sét với tổng giá trị công trình hơn 3,4 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn LS, Tổ chức Copion- Hàn Quốc và Trung tâm giao lưu Văn hóa Việt Hàn tài trợ 2 tỷ đồng, phần còn lại là vốn đối ứng ngân sách tỉnh. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 2/2016.

Đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh.

Dịp này, Tập đoàn LS- Hàn Quốc trao 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học Xuân Hiệp B, mỗi xuất 1 triệu đồng. Đồng thời, tài trợ đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc đến tu sửa, quét vôi và làm mới dãy phòng học cũ của Trường Tiểu học Xuân Hiệp A với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Hậu- Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị đề nghị huyện xem xét hỗ trợ một số hạng mục như: đường vào, sân trường, hệ thống hàng rào, hệ thống nước và nhà vệ sinh..., để đưa trường đi vào hoạt động hoàn thiện hơn.

Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI