Thông báo

  Thông báo  [17/09/2015] 

Tin Video

Website liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 173
Hôm nay: 1643
Hôm qua: 5077
Trong tuần: 12064
Trong tháng: 163749
Tất cả: 4345771
Chuyên mục - Hoạt động hòa bình hữu nghị
“Gắn kết yêu thương -Vui bước đến trường”

Đó là Chương trình do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức vào sáng ngày 31/12/2016 tại tỉnh Vĩnh Long

Đến dự có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, bà Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, các sở ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện, thị thành phố và 200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

     

       Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao Bằng khen vinh danh cho tổ chức và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ trẻ em khuyết tật, khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Phát biểu tại Chương trình, ông Lữ Quang Ngời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian qua đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, thực hiện kịp thời với sự hỗ trợ và đồng hành lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Từ năm 2011 đến nay tỉnh đã vận động được hơn 173 tỉ đồng để giúp đỡ trên 25.000 lượt trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng nhiều hình thức, như: phẫu thuật tim, phẫu thuật vận động, phẫu thuật nụ cười, cất nhà tình thương, cấp học bổng,… giúp các em được đến trường và vui chơi vào các dịp lễ, Tết. Qua đó đã góp phần giải quyết một số khó khăn trước mắt cho các em. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này vẫn còn rất khiêm tốn, hiện cả tỉnh còn hơn 2.800 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hơn 25.000 trẻ em sống trong các gia đình nghèo, cận nghèo của tỉnh.

Cũng theo ông Lữ Quang Ngời, Chương trình "Gắn kết yêu thương -Vui bước đến trường" là dịp để trẻ nghèo được giúp đỡ và có động lực phấn đấu trong học tập, đồng thời vinh danh các tổ chức, cá nhân đã gắn bó với công tác chăm lo cho trẻ em nghèo tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua. Ông kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành trong công tác chăm lo, hỗ trợ trẻ em nghèo giúp các em vượt qua khó khăn, có điều kiện đến trường và nuôi dưỡng ước mơ tương lai.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 22 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng và 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích cao trong học tập nhiều năm liền. Ban Tổ chức cũng trao 160 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các học sinh khó khăn thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao Bằng khen vinh danh 33 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ trẻ em khuyết tật, khó khăn tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn 2011-2015.

Đến cuối Chương trình, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đóng góp trên 16 tỉ đồng, nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Vĩnh Long có điều kiện đến trường; nâng tổng số tiền đã gây quỹ vì trẻ em của Chương trình tại các tỉnh, thành trong cả nước được ghi nhận đến nay là gần 110 tỷ đồng

Thanh Thanh

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Lịch công tác

Hình hoạt động

Ảnh liên kết