Chuyên mục - Tin tức sự kiện
Khởi công xây dựng hệ thống cung cấp và xử lý nước sạch

Sáng ngày 6/2, tại ấp Phú Thuận 1, xã Đồng Phú – huyện Long Hồ đã diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng hệ thống cung cấp và xử lý nước sạch.

Hình: Đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo các cấp động thổ khởi công xây dựng hệ thống cung cấp và xử lý nước sạch

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Long Hồ, xã Đồng Phú, đơn vị thi công và nhà tài trợ.

Tổng kinh phí xây dựng gần 4,2 tỷ đồng, trong đó Tổ chức Latter-Day Saint Charities (LDSC- Hội Từ thiện Thánh hữu ngày sau - Mỹ) tài trợ gần 2,3 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng ngân sách tỉnh.

Công trình có diện tích 500m2, gồm các hạng mục: san lắp bể chứa, cụm xử lý nước, nhà quản lý hệ thống điều khiển và tuyến ống cấp nước chính dài 3.600m. Công suất cung cấp nước 240m3/ngày đêm.

Dự kiến thời gian thi công 120 ngày. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ phục vụ nhu cầu sinh hoạt nước sạch cho khoảng 600 hộ dân ở các ấp Phú Thuận 1, Phú Thuận 2 và Phú Hòa 2.

Lan Phương, Xuân Tươi